[REVIEW] Xịt thơm miệng Stay Cool

Xịt thơm miệng là một cách làm thơm miệng mới và có lẽ là tiện lợi nhất hiện nay.

Việc đánh răng đầy đủ và sử dụng nước súc miệng không thôi thì vẫn không thể tránh được một khoảnh khắc nào đó như khi bạn vừa lỡ ăn xong một đĩa bún đậu mắm tôm thì crush bỗng dưng dở chứng đòi gặp.

Chưa kể rất nhiều người còn có thói quen hút thuốc, bắn thuốc lào và rượu bia thì mồm miệng hơi bị rau mùi chút thì thực sự là một câu chuyện kinh dị.

Ngoài việc anh em có thể dùng kẹo cao su, nước súc miệng (cái này thì không phải lúc nào cũng kè kè theo người được) để khử mùi hôi miệng thì xịt thơm miệng Stay cool là một sản phẩm khá là “cool” mà tôi muốn giới thiệu với anh em.

Bận một bộ suit bảnh bao, xức nước hoa thơm phức ra thôi thì chưa đủ,  răng miệng thơm tho cũng là một yếu tố cho thấy bạn là người biết chăm sóc bản thân như thế nào.

Việc lựa chọn một sản phẩm khử mùi hôi miệng thực sự tốt và có hiệu quả là khá khó khăn vì hiện nay các loại nước xịt thơm miệng khá là mới ở Việt Nam.

Vậy hãy kiên trì theo dõi hết bài viết này cùng tôi để xem sản phẩm này có thực sự Ok như lời đồn ko nhé!

XỊT THƠM MIỆNG STAY COOL CÓ GÌ HOT?

Nước Anh là một đất nước nổi tiếng với sự lịch lãm của những quý ông, hẳn các bạn đã từng xem bộ phim King’s Man hoặc Bond rồi chứ?

Đất nước này cũng nổi tiếng với khu phố Savile Row, con phố nhỏ nhưng nổi tiếng vì là nơi sản sinh ra thước đo chuẩn mực cho một người đàn ông, những bộ suit.

Vì thế, khi tình cờ biết Xịt thơm miệng Stay Cool là một sản phẩm đến từ xứ sở sương mù thì tôi đã rất hứng thú để nghiên cứu về nguồn gốc của sản phẩm này.

xịt thơm miệng

Stay cool là một sản phẩm khử mùi hôi miệng của Universal Toiletries Corporation Ltd, một tập đoàn lớn nổi tiếng của anh với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Và theo ý kiến cá nhân của tôi thì một tập đoàn lớn có mặt trên 65 quốc gia và có trong tay danh mục hơn 30 thương hiệu về chăm sóc sức khỏe và đồ vệ sinh cá nhân thì một sản phẩm khử mùi răng miệng của họ cũng đáng để thử chứ nhỉ?

XEM TRÊN LAZADA

XUẤT XỨ XỊT THƠM MIỆNG STAY COOL

xịt thơm miệng
Các quốc gia có sự có mặt của Xịt thơm miệng Stay Cool

Sau khi tìm hiểu một loạt các loại xịt thơm miệng có mặt trong thị trường Việt Nam thì có một điều làm tôi khá khó chịu.

Đó là khi tôi muốn tìm hiểu cặn kẽ về thông tin sản phẩm thì trong các trang chủ của nhà sản xuất, thông tin thường sơ sài và ngắn gọn. Điều này làm khó chịu với một người kỹ tính như tôi.

Stay Cool là một sản phẩm của một công ty nước Anh và cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 (2008) và GMP để các sản phẩm sản xuất ra có thể truy xuất đầy đủ thông tin về nguồn gốc, và các tiêu chuẩn sản xuất.

Tạm OK!

Hiện tại thì sản phẩm này cũng được  phân phối tại các nước châu Âu và châu Mỹ.

THÀNH PHẦN XỊT THƠM MIỆNG STAY COOL

Dưới đây là một so sánh nhỏ tôi đưa ra về một số ưu nhược điểm của xịt thơm miệng so với cách làm thơm miệng “truyền thống” như kẹo cao su.

Tiếp đến là một vài thành phần của sản phẩm khử mùi răng miệng này. Đó là …

1- Không đường

Có thể với nhiều người không quan trọng khi sử dụng kẹo cao su thơm miệng sau khi ăn có đường hay không.

Nhưng cũng giống khi sau khi đánh răng tôi sẽ không ăn đồ ngọt, sau khi ăn trưa và nhai kèm một viên sing-gum, tôi luôn cảm thấy có cảm giác chua lợm nơi lưỡi và cuống họng.

Sử dụng các sản phẩm có đường luôn gây chua như vậy, cho dù nó có cảm giác the mát của bạc hà.

Và sau khi mùi bạc hà tan đi, vị chua vẫn còn và có thể vị chua của đường này sẽ biến thành mùi hôi nơi miệng. Các bạn cứ để ý mà xem.

Do đó thành phần không đường trong sản phẩm này được tôi đánh giá khá là đặc biệt, họ chọn khác biệt so với thị trường và tôi nghĩ đây là lựa chọn đúng đắn.

2- Không cồn

Tuy rằng công thức không có cồn giờ đây cũng khá phổ biến vì trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng mà có cồn thì thực sự không thể yêu thương cho nổi.

Hẳn là bạn sẽ không muốn cảm giác như sắp cháy miệng đến nơi khi sử dụng các sản phẩm có cồn cho răng miệng.

Nhưng dù sao việc này cũng giúp Stay Cool coi như chưa có khiếm khuyết gì trong mắt tôi.

3- Có chứa CPC

Cetyl-pyridinium clorua(CPC) là một hợp chất amoni bậc bốn cation được sử dụng trong một số loại nước súc miệng, kem đánh răng, viên ngậm, thuốc xịt họng, thuốc xịt hơi thở và thuốc xịt mũi.

Nó là một chất kháng khuẩn đã được chứng minh lâm sàng là có thể ngay lập tức khử mùi và diệt khuẩn ngay sau khi sử dụng (theo Wikipedia).

Thơm ngay và luôn có lẽ cũng là một yếu tố khiến tôi thích thú. Không gì bằng khi có thể khử mùi ngay lập tức.

Sử dụng kẹo cao su không khiến tôi có được cảm giác đấy, thậm chí tôi cũng phải súc miệng thêm bằng trà đá sau khi nhai kẹo cũng bởi vì không muốn nhận cái vị chua hậu nơi cổ họng sau khi ăn kẹo cao su.

[wpsm_titlebox title=”CÓ CÁI VIDEO ANH EM XEM CHO ĐỠ BUỒN” style=”4″]

[/wpsm_titlebox]

4- Không có Calo

Vì không có đường rồi thì không chứa calo cũng là điều hiển nhiên.

Mặc dù với các Nam nhân Đại Việt ta thì điều này không có gì là to tát, nhưng đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trên các thị trường như Anh hoặc Mỹ.

Những quốc gia phát triển trên đều có vấn đề nan giải với nạn béo phì và việc có thêm vài calo trong một lần xịt thôi cũng đủ gợi lên hàng nghìn luồng suy nghĩ trong đầu họ.

Việt Nam ta điếc không sợ súng nên tôi cũng không đi sâu thêm nữa. (Tôi nhớ ở đâu đó nói rằng 90% phụ nữ Việt Nam thích đàn ông béo bụng nên tôi lại thấy có vẻ điều này làm các chàng không khoái lắm).

5- Phù hợp cho người ăn chay

WOW, một điều nữa tôi nói thêm cũng bằng thừa.

Các nước phương Tây có một cộng đồng ăn chay lớn vì sức khỏe hay mục đích nhân đạo nên đây cũng là một yếu tố quan trọng.

Còn ở một nơi mà chúng ta có thể ăn thịt chó bất cứ lúc nào nếu cảm thấy đen hoặc lâu lâu buổi tối làm vài con vịt chơi chơi chỉ vì buồn như Việt Nam thì đây chỉ là thứ yếu.

Tất nhiên nếu ai ở đây ăn chay thì đây có thể là thứ phù hợp với bạn.

6- Phù hợp với người bị bệnh tiểu đường

Tiểu đường cũng là một căn bệnh phổ biến ở Việt Nam hay bất cứ đâu.

Bệnh này cũng đã lan đến những độ tuổi trẻ hơn, thậm chí cũng đã có với những người dưới 30 tuổi.

Cho nên những ai bị tiểu đường thì hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm này.

Tất nhiên cũng bởi vì nó không chứa đường rồi.

Xem thêm: Những thực phẩm không nên ăn khi bị tiểu đường

7- Có nhiều hương vị

xit-thom-mieng-stay-cool
Lần lượt là các vị Bạc hà, Lục bạc hà, Dâu, Quế, Thảo quả và Chocolate

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, việc nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra thị trường nhiều lựa chọn về hương vị cho sản phẩm của mình là điều chứng tỏ họ thực sự quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Chưa cần bàn về số lượng các hương vị, sự quan tâm của họ đến cộng đồng ăn chay hay những người bị tiểu đường cũng được đánh giá cao.

Tất nhiên họ làm vậy để có thể bán được hàng, nhưng những đơn hàng đó cũng là phần thưởng cho sự nghiên cứu cũng như cách họ hiểu những khách hàng như chúng ta.

Quan điểm của bạn và tôi có thể khác nhau, nhưng vì những điều họ làm thì tôi cũng đã tự thưởng cho mình cũng như nhà sản xuất một chai xịt thơm miệng này vào “need list” của mình rồi.

XEM GIÁ TRÊN LAZADA

ĐIỂM CỘNG CỦA SẢN PHẨM

1- Thiết kế trẻ

Nước Anh nổi tiếng với những chiếc xe mô tô cổ điển như Triumph Bonneville thì việc họ chú trọng đến thiết kế cũng là một điều tất yếu.

Tôi sẽ không so sánh với những sản phẩm trong nước nhưng đập vào mắt tôi là một thiết kế khá trẻ và ấn tượng. Thiết kế vỏ kim loại đánh đúng vào xu thế thiết kế hiện nay.

xit-thom-mieng-stay-cool

2- Xịt thơm miệng không chứa khí dung (NON AEROSOL)

Khí dung (aerosol) là một công thức trong thành phần của các sản phẩm dạng xịt giúp chuyển hóa chất lỏng thành dạng sương mù để chúng có độ phủ và độ bám dính vào bề mặt được xịt.

Tuy nhiên thì liều lượng trong một lần xịt thực sự không nhiều như chúng ta cảm nhận.

Việc sử dụng công thức không khí dung (non aerosol) ở đây cũng có nghĩa là tăng được gấp đôi liều lượng xịt trong mỗi lần xịt kết hợp với “công thức hiệu quả ngay lập tức” (theo quảng cáo của nhà sản xuất) thì hiệu quả đến nhanh hơn chỉ với 1-2 lần xịt.

3- Nhỏ gọn

xit-thom-mieng-stay-cool

Ngoài thiết kế đẹp thì kích thước nhỏ gọn cũng khá là thích mắt.

Cầm nắm vừa đủ trong lòng bàn tay, kích thước chỉ ngang một cây son dưỡng môi của các chị em nhưng cũng đủ để chứa đến 130 lần xịt (khoảng 20ml).

Tính sơ sơ, 200k cho 130 lần xịt tức khoảng 1,5k mỗi lần xịt, không quá đắt so với một viên kẹo nhưng thời trang hơn nhiều.

Mỗi ngày ăn 3 bữa, khoảng 5k/ngày dùng để răng miệng thơm tho là một khoản đầu tư quá rẻ để có thể tự tin đứng trước đối tác hay người đẹp của anh em rồi.

4- Phong cách

Kẹo cao su với nhược điểm là bạn phải nhai tóp tép và phải vứt ngay bã kẹo đi khi gặp người đối diện, nếu bạn không muốn bị đánh giá là người thô lỗ khi liên tục nhai kẹo trước người khác.

Việc sử dụng sản phẩm xịt này theo tôi đánh giá là khá tối ưu.

Chưa kể việc nhai liên tục cũng kích thích các tế bào thành dạ dày kích thích tiết ra các axit tiêu hóa, điều này không tốt chút nào.

Xịt thơm miệng có thể phù hợp với cả những người lười ăn sáng mà vẫn muốn khử mùi trong khi lại không phải lo lắng về việc nhai nhiều có thể gây đau dạ dày trong nay mai.

Bạn cũng không phải lo về việc vứt vỏ kẹo hay nhả bã kẹo ở đâu nữa mà!

CÁCH DÙNG XỊT THƠM MIỆNG STAY COOL

xit-thom-mieng-stay-cool

Nói chung tôi không phải nói quá sâu về cách dùng với các bạn.

Tuy nhiên với cả việc ăn kẹo hay xịt thơm miệng cũng thế, đây là điều mà tôi thấy vẫn tồn tại, hơn nữa là tôi thấy rất ghê ghê.

Đó là các bạn dù dùng kẹo hay xịt, thì đều sử dụng ngay sau khi ăn.

Trong khi thức ăn và mảng bám vẫn còn trong miệng mà đã sử dụng ngay thì sự pha mùi này phả ra khi nói chuyện khá là tởm.

Tôi vẫn khuyên là anh em nên xỉa răng sạch sẽ, súc miệng bằng nước trà sau khi ăn một vài lần rồi nhổ, ngồi nhâm nhi hết cốc trà đá đó.

Lúc này cũng là lúc mồm miệng sạch sẽ hơn nhiều và mảng bám cũng đã bớt đi.

Lúc này mới thực sự là thời điểm hoàn hảo để sử dụng các sản phẩm khử mùi răng miệng.

Tôi nhớ đâu đó trên các Confession trên Facebook rất nhiều chị em đã chia sẻ cảm giác ghê tởm như muốn nôn đến nơi với các ông bạn trai lười vệ sinh răng miệng hay sử dụng kẹo ngay sau khi ăn mà không súc miệng.

Tôi thực sự không muốn các anh em sau khi đọc bài viết này của tôi mà lại làm phật lòng chị em như vậy chút nào cả.

XỊT THƠM MIỆNG STAY COOL MUA Ở ĐÂU?

Sản phẩm này trước đây phân phối theo dạng đại lý ủy quyền và được bạn ở các hiệu thuốc.

Nhưng với đặc điểm các anh em con trai chỉ vào hiệu thuốc chủ yếu là mua “ba con .. ” gì đấy thì có thể nhiều người chưa biết đến.

Tuy nhiên hiện nay thì mấy trang TMĐT như Tiki hay Sendo cũng bán đầy rồi.

Những hàng dạng này thường là hàng xách tay, hoặc mua sỉ từ đại lý.

Về chất lượng thì nếu chọn mua, anh em nên xem kỹ đánh giá của người dùng trước đó về sản phẩm.

Anh em có thể xem giá thử tại đây.

Xem giá trên LAZADA

XỊT THƠM MIỆNG STAY COOL GIÁ BAO NHIÊU?

Khoảng 200.000 – 250.000đ. Đây là mức giá mà tôi mới xem thử trên các trang TMĐT.

Vì giờ không còn kiểu đặt hàng từ nhà nhập khẩu như trước nên mức giá Xịt thơm miệng này khá dao động tùy người bán.

Nhưng vấn đề ở đây là bạn vẫn nên lựa chọn người bán uy tín có nhiều đánh giá tốt.

TẠM KẾT

Vậy thôi, sơ sơ như vậy. Một vài điều cần biết thì tôi cũng đã liệt kê hết bên trên kia rồi.

Nếu anh em có ý kiến, hãy cho tôi 1 cái bình luận dưới kia nhé.

Còn ai đã sử dụng rồi thì cho ý kiến để anh em thảo luận nhé.

Related Posts