Viên uống Biotin tốt nhất?

Viên uống bổ sung Biotin là một thực phẩm hỗ trợ bổ sung Biotin cho cơ thể.

Biotin là một dưỡng chất cần thiết của cơ thể và có liên quan trực tiếp đến các vấn đề về tóc, da, móng tay ..

Với những ai đang tìm mua viên uống bổ sung Biotin thì việc hiểu được đây là dưỡng chất gì và có tác dụng như thế nào rất quan trọng.

Hãy cùng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về Biotin và các sản phẩm của chúng nhé.

BIOTIN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA BIOTIN

1- Biotin là gì?

Biotin là một loại vitamin B phổ biến được biết dưới nhiều cái tên như vitamin B7, Coenzyme R, Biopeiderm hay vitamin H.

Các bạn thường thấy Biotin rất nhiều trong các quảng cáo các sản phẩm mọc tóc và móng tay. Tuy nhiên, không chỉ tốt cho tóc và móng, Biotin còn giúp trẻ hóa và tái tạo tế bào, tăng khả năng giao tiếp tế bào.

Biotin được sử dụng bởi các enzyme để phá vỡ axit béo, glucose và axit amin.

Nó đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng sinh học khác, bao gồm điều hòa gen và giao tiếp tế bào.

Biotin được tìm thấy trong thực phẩm thường liên kết với protein, nhưng biotin dạng tự do cũng rất phổ biến. Biotin gắn với protein được xử lý trong ruột, phân tách protein để giải phóng biotin để cho cơ thể có thể hấp thụ.

2- Công dụng của Biotin

Biotin thường được quảng cáo là một chất bổ sung để cải thiện sự phát triển của tóc cũng như tăng cường tóc và móng.

Biotin phản ứng với các enzyme để tạo ra protein keratin, tạo thành một phần cấu trúc của tóc. Biotin tăng có thể giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa rụng tóc và củng cố thân tóc.

Mặc dù tình trạng thiếu hụt biotin cần can thiệp y tế là rất hiếm, nhưng tình trạng thiếu biotin không phải là không có. Các triệu chứng có thể bao gồm:

  • Tóc mỏng (có thể dẫn đến rụng hết tóc và lông trên cơ thể)
  • Có vảy, nổi mẩn đỏ quanh mắt, mũi và miệng
  • Viêm kết mạc
  • Nhiễm toan ketolactic
  • Nước tiểu có tính axit
  • Động kinh
  • Nhiễm trùng da
  • Móng tay dễ gãy

Tất nhiên, một hoặc một vài trong số các triệu chứng này không có nghĩa là bạn bị thiếu hụt biotin bởi vì mỗi triệu chứng có thể là một triệu chứng của các bệnh khác.

Các triệu chứng phổ biến nhất của sự thiếu hụt biotin là tóc mỏng và nổi mẩn da quanh mắt, mũi và miệng. Trong trường hợp nghiêm trọng hiếm gặp, nó cũng có thể gây trầm cảm, mệt mỏi, ngứa ran ở tứ chi và gây ảo giác.

VIÊN UỐNG BỔ SUNG BIOTIN CHO NHỮNG AI

Bạn có thể nhận được đầy đủ lượng Biotin cần thiết cho cơ thể nếu bạn có một chế độ ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, một số yếu tố hành vi, sinh học và di truyền có thể khiến bạn có nguy cơ thiếu hụt Biotin.

1- Phụ nữ có thai và đang cho con bú

Khoảng một phần ba phụ nữ mang thai sẽ bị thiếu hụt một lượng biotin nhỏ. Điều này cũng phổ biến đối với phụ nữ cho con bú, nhiều nghiên cứu cho thấy sự giảm nồng độ biotin trong huyết tương và sữa mẹ mặc dù họ đã dùng biotin ở mức khuyến nghị.

Đã có nhiều nghiên cứu về lý do tại sao mức độ Biotin giảm trong khi mang thai và cho con bú và mức Biotin sẽ trở về trạng thái bình thường sau khi sinh. Bình thường chúng ta sẽ được tư vấn bổ sung vitamin, biotin trước khi sinh. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi có định uống bổ sung vitamin hoặc Biotin trong giai đoạn trước khi sinh.

2- Uống rượu và hút thuốc

Uống nhiều rượu dẫn đến hạn chế lượng Biotin được xử lý bởi tuyến Tụy. Hút thuốc cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sản sinh Biotin một cách bình thường.

3- Lọc thận

Lọc thận làm thay đổi cách cơ thể xử lý vitamin và có thể đào thải nhiều biotin ra khỏi cơ thể hơn bình thường, lúc này cơ thể đòi hỏi phải sử dụng viên uống bổ sung Biotin.

4- Thiếu hụt biotinidase

Một rối loạn lặn tự phát hiếm gặp được gọi là thiếu biotinidase ngăn cơ thể sử dụng biotin như bình thường. Những người mắc chứng rối loạn này có mức biotin thấp mặc dù tiêu thụ hoặc bổ sung biotin với số lượng bình thường.

Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề về thần kinh và da mà trong những trường hợp nghiêm trọng nhất dẫn đến hôn mê hoặc tử vong.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, trẻ sơ sinh được sàng lọc tình trạng này để có thể bắt đầu điều trị trước khi các triệu chứng biểu hiện. Điều trị sớm và liên tục trong suốt cuộc đời một người có hiệu quả ngăn chặn các vấn đề liên quan đến tình trạng này.

5- Móng giòn hoặc (và) rụng tóc

Tóc mỏng và dễ gãy và móng tay giòn dễ gãy là dấu hiệu thiếu hụt biotin, trong trường hợp này, việc bổ sung thêm Biotin được chứng minh được là có hiệu quả ngăn chặn tình trạng trên.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng bổ sung Biotin có thể làm tăng lượng tóc mọc và giảm số lượng lông và tóc rụng. Tuy nhiên, kết quả không phải là ngay lập tức. Có thể mất đến một năm để thấy rõ được sự thay đổi.

vien-uong-bo-sung-biotin
EU NATURAL VEGETARIAN SOFT CAPSULES

EU NATURAL VEGETARIAN SOFT CAPSULES

Tự nhiên, an toàn và mạnh mẽ

Nếu bạn đang tìm kiếm một viên uống bổ sung Biotin tự nhiên không bao gồm chất độn, chất kết dính, lúa mì hoặc các sản phẩm từ sữa, thì đây là sản phẩm dành cho bạn. EU NATURAL VEGETARIAN SOFT CAPSULES được làm từ biotin tinh khiết, viên nang chay và bột gạo. Bạn có thể nhận được một liều 5.000 mcg Biotin trong mỗi viên nang.

XEM THÊM

LƯU Ý KHI MUA VIÊN UỐNG BỔ SUNG BIOTIN

1- Liều dùng

Viên uống bổ sung biotin khác nhau về liều lượng, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Liều dùng hàng ngày của biotin là nhỏ so với các vitamin và khoáng chất khác – liều lượng này chỉ khoảng 30 mcg hoặc 0,03 mg/ngày.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng để có sự gia tăng phát triển và sức mạnh của tóc mà nhiều người đã dùng biotin với liều cao 10.000 mcg hoặc 10 mg.  Biotin liều cao không có tác dụng vật lý bất lợi, vì vậy, nó vẫn an toàn khi dùng mặc dù liều lượng này vượt xa mức khuyến nghị mỗi ngày. 

Những tác dụng phụ khi sử dụng biotin liều lượng cao là rất hiếm, bởi vì biotin rất dễ được thải ra qua đường tiêu hoá nên cơ thể bạn có khả năng tự loại bỏ biotin dư thừa.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng liều lượng Biotin từ 2.500 mcg cho đến 10.000 mcg mỗi ngày. Những liều dưới 2.500 vẫn có tác dụng, tuy nhiên nếu bạn cần dùng cho các vấn đề gặp phải với tóc và móng, bạn có thể cần nhiều hơn mức 2.500 mcg một ngày kia.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về tình trạng của bạn và liều lượng bạn nên sử dụng mỗi ngày.

2- Hình thức viên uống bổ sung Biotin

Biotin có trong thuốc viên, viên nang, chất lỏng và kẹo dẻo. Tất nhiên, dạng kẹo dẻo là dễ uống nhất, nhưng thuốc viên chắc chắn là lựa chọn phổ biến nhất.

Một viên thuốc biotin có thể khá lớn, đặc biệt là những viên đóng gói đủ 10.000 mcg mỗi liều. Hãy kiểm tra kích thước viên thuốc trước khi mua nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt thuốc.

3- Thành phần phụ gia

Nhận thức ngày càng tăng về tác hại của hóa chất và phụ gia đã khiến nhiều người tìm kiếm các nhãn hiệu như hữu cơ, thuần chay, không có GMO (thực vật biến đổi gen) và hoàn toàn tự nhiên.

Ví dụ, gelatin, một chất phụ gia bổ sung phổ biến, có nguồn gốc từ động vật nhưng có thể được thay thế bằng pectin, một phụ gia thay thế từ thực vật. Nếu bạn lo lắng về những vấn đề này, có một số viên uống bổ sung Biotin trên thị trường đáp ứng được điều đó. Tất nhiên những sản phẩm thế này thường có giá cao hơn.

Các vitamin tan trong nước như Biotin không được dự trữ trong các tế bào mỡ để sử dụng sau này như các vitamin tan trong chất béo. Đó là lý do tại sao bạn phải dùng viên uống bổ sung Biotin mỗi ngày để có được lượng Biotin cơ thể cần.

LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG VIÊN UỐNG BỔ SUNG BIOTIN

Sử dụng viên uống bổ sung Biotin với các thực phẩm khác. Điều này được khuyến khích vì các chất bổ sung này đôi khi có thể gây buồn nôn và/hoặc tiêu chảy.

Bắt đầu sử dụng với một liều dùng thấp. Một tỷ lệ nhỏ người đã nói rằng việc bổ sung Biotin khiến họ mọc lông mặt dư thừa. Nếu bạn bắt đầu sử dụng với liều thấp hơn, bạn có thể tránh được tác dụng phụ này.

Sử dụng thêm thực phẩm giàu Biotin. Biotin có thể được hấp thu tự nhiên từ một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Những thực phẩm giàu Biotin trong tự nhiên bao gồm hạnh nhân, trứng, cá hồi, sườn heo, hạt hướng dương, rau chân vịt, phô mai cheddar, chuối và táo. Đây không phải tất cả, nhưng đây là những thực phẩm phổ biến có chứa Biotin tự nhiên.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG VIÊN UỐNG BỔ SUNG BIOTIN

1- Có thể dùng viên uống bổ sung Biotin với liều lượng cao không?

Như đã nói ở trên, chưa có trường hợp tác dụng phụ nào khi sử dụng Biotin với liều lượng cao, mặc dù một liều biotin được khuyến nghị trong 1 ngày là 30 mcg cho người trên 18 tuổi. Biotin dư thừa có khả năng đào thải dễ dàng ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, lượng biotin dư thừa này có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm y tế. Nếu bạn đang dùng biotin và phải đi xét nghiệm y tế, hãy thông báo với bác sĩ, vì thành phần này có thể gây ra một số chuẩn đoán không chính xác.

2- Biotin có tương tác với những loại thuốc nào?

Không sử dụng chung viên uống bổ sung Biotin với một số loại thuốc như:  acid imidazolidon carboxylic, desthiobiotin,  avidin, biotin sulfon… vì có thể làm mất đi công dụng của thuốc.

3- Viên uống bổ sung Biotin có cần bảo quản trong tủ lạnh không?

Không. Biotin không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, giống như các vitamin và các thực phẩm bổ sung khác, viên uống bổ sung Biotin cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

TOP 5 VIÊN UỐNG BỔ SUNG BIOTIN TỐT NHẤT

Dưới đây là danh sách 5 viên uống bổ sung tốt nhất được đánh giá bởi các chuyên gia.

1- EU NATURAL VEGETARIAN SOFT CAPSULES

Đây là viên uống bổ sung Biotin được đánh giá cao nhất nhờ thành phần tinh khiết và tự nhiên, tuyệt đối an toàn.

Mức giá nhà sản xuất đưa ra cũng không hề đắt, một sản phẩm tốt và có giá chấp nhận được.

Ưu điểm

Mỗi viên nang chứa gần 100% biotin có độ tinh khiết cao. Không bao gồm chất độn, chất kết dính, lúa mì hoặc sữa. Mềm để dễ nuốt.

Nhược điểm

Trong thành phần chứa bột gạo, nhiều người đánh giá đây được coi như là một chất độn. Tuy nhiên, với chất độn là thành phần từ gạo thì điều này cũng không quá nghiêm trọng.

danh-gia-vien-uong-bo-sung-biotin
Ảnh chụp màn hình đánh giá của người dùng Amazon cho sản phẩm này

Một vài chú thích cho các bạn. Presentation: hình thức. Easy to swallow: độ dễ nuốt. Value for money: đáng tiền so với tác dụng mang lại. Flavor: Hương vị. Vegetarian Diet: phù hợp với chế độ ăn chay. Hair loss treatments: tác dụng điều trị rụng tóc. Hair care: tác dụng chăm sóc tóc.

XEM GIÁ SẢN PHẨM

2- ZENWISE HEALTH VEGETARIAN BIOTIN CAPSULES

Viên uống bổ sung Biotin từ Zenwise Health là một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm một sản phẩm có hiệu quả cao và số lượng viên uống trong một lọ khá lớn.

Ưu điểm

Viên nang không chứa gluten, sữa, trứng, đậu phộng và đậu nành. An toàn cho người ăn chay.

Nhiều khách hàng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về độ dài và độ bóng của tóc.

Nhược điểm

Một số người bị đau đầu khi sử dụng viên uống bổ sung Biotin này vì có một số thành phần bổ sung vào trong công thức của sản phẩm.

danh-gia-vien-uong-bo-sung-biotin
Ảnh chụp màn hình đánh giá của người dùng Amazon cho ZENWISE HEALTH VEGETARIAN BIOTIN CAPSULES

XEM GIÁ SẢN PHẨM

3- Natrol Biotin Beauty Tablets

Combo này cho hiệu quả tối ưu nhất với liều lượng cao và giá thành rẻ. Đây là combo sản phẩm tốt và vẫn có giá phải chăng

Ưu điểm

Combo 2 hộp này là combo tốt nhất đối với túi tiền của những người có ngân sách hạn chế.

Tôi cũng tìm thấy sản phẩm này trên các sàn TMDT của Việt Nam nhưng giá thậm chí còn cao hơn khi mua trên Amazon.

Nhược điểm

Có chứa chất độn và chất kết dính cho viên nang. Một số phụ nữ phản ánh sản phẩm có tác dụng mọc lông trên da mặt hoặc lên mụn trứng cá.

danh-gia-vien-uong-bo-sung-biotin

Với đánh giá 4,3/5 sao của tổng số 5.300 người sử dụng thì có thể thấy viên uống bổ sung biotin này rất được ưa chuộng vì sự hiệu quả và giá tiền dễ mua.

XEM GIÁ SẢN PHẨM

4- Biotin (5000mcg) Infused

Viên uống bổ sung Biotin này được làm bằng dầu dừa ép lạnh. sản phẩm này là một sản phẩm có hiệu quả cao với các thành phần tự nhiên.

Ưu điểm

Đã được kiểm định là không có thành phần thực vật biến đổi gen. Không có chất độn chất kết dính, gluten, sữa hoặc lúa mì.

Thành phần từ dầu dừa hữu cơ ép lạnh.

Nhược điểm

Có thể gây phản ứng với một số người có vấn đề về mụn trứng cá.

danh-gia-vien-uong-bo-sung-biotin

Vì là một sản phẩm có thành phần tự nhiên nên thậm chí số lượng người đã sử dụng và đánh giá cho viên uống biotin này lên đến hơn 13.000 người. Với một con số người sử dụng khổng lồ như vậy mà vẫn đạt 4,5/5 sao thì tôi nghĩ mình không phải nói nhiều về chất lượng nữa.

XEM GIÁ SẢN PHẨM

5- Vitafusion Extra Strength Biotin Gummy

Đây là một loại viên uống biotin dạng kẹo dẻo nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ hoặc người già gặp tình trạng khó nuốt.

Ưu điểm

Viên uống dạng kẹo dẻo dễ nhai và giúp người dùng có cảm giác thoải mái khi uống.

Có hương vị việt quất tự nhiên. Không chứa gluten và xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Gummies dễ nhai làm việc tuyệt vời cho khách hàng có vấn đề nuốt thuốc. Hương vị việt quất tự nhiên. Không chứa gluten.

Nhược điểm

Một số người đánh giá không thích vị việt quất. Tôi nghĩ đánh giá này có phần hơi buồn cười phải không? Ha ha.

danh-gia-vien-uong-bo-sung-biotin

XEM GIÁ SẢN PHẨM

LỜI KẾT

Trên kia là một vài đánh giá được tôi tham khảo trên nhiều nguồn, các bài viết nghiên cứu của các chuyên gia tại Mỹ.

Đây là một sản phẩm không mới nhưng bạn cũng cần tìm hiểu nhiều nguồn trước khi chọn mua cho mình một loại viên uống biotin thích hợp. 

Những đánh giá trên đây của tôi chỉ mang tính tham khảo, mang cho các bạn cái nhìn nhiều chiều trong quá trình tìm hiểu sản phẩm.

Chúc các bạn tìm được sản phẩm tốt và giải quyết được vấn đề của mình. Peace!

Nguồn: Mangazines review – Vui lòng giữ nguồn khi sao chép.

Related Posts