[REVIEW] Nano Curcumin OIC

Nano Curcumin của OIC là sản phẩm nano curcumin duy nhất được bào chế dưới dạng dung dịch có bằng ĐỘC QUYỀN SÁNG CHẾ trên thị trường. Hầu hết các sản phẩm đều được sản xuất dưới dạng viên nén. Điều này nghe có vẻ hơi khoác lác phải không?

Nhưng tôi phải thú thật với các bạn rằng đây là sự thật và tôi rất ấn tượng với sản phẩm này ở rất nhiều điểm. Bạn sẽ thấy một điểm chung ở các bài đánh giá của tôi là những sản phẩm tôi đánh giá đều có những đặc điểm có chứa hàm lượng công nghệ cao rất lớn.

Tôi yêu thích công nghệ và những sản phẩm đột phá mang tính công nghệ có thể giúp ích cho con người hơn luôn làm tôi muốn tìm hiểu và cũng mong muốn mọi người có thể được giúp ích từ những sản phẩm này.

Để tiếp tục nếu các bạn đã từng xem chương trình Shark Tank Việt Nam, thì giám đốc Công Ty OIC này cũng đã từng xuất hiện và gọi vốn thành công với thỏa thuận cùng Shark Phú. Shark Phú luôn là người cẩn trọng trong mỗi thương vụ đầu tư và nếu ông đã quyết định đầu tư vào đây thì tôi nghĩ chắc chắn là sản phẩm này rất triển vọng. Và vì điều đó, hôm nay tôi sẽ cùng các bạn khám phá điều gì có trong Dung dịch Nano Curcumin này.

Nano-Curcumin-shark-tank
Chủ tịch OIC tham gia Shark Tank Việt Nam để gọi vốn

NANO CURCUMIN LÀ GÌ?

Trên tất cả các trang tôi đã tìm hiểu để tìm ra đáp án cho câu hỏi “nano curcumin là gì?”. Thì hầu hết đều có một câu trả lời chung chung như: “Nano curcumin hay còn gọi là tinh bột nghệ nano là sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ nano từ củ nghệ tươi. Với công nghệ nano hiện đại của Mỹ giúp tạo ra các phân tử nano curcumin có kích thước siêu nhỏ ( kích thước nano mét) giúp làm tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất curcumin của nghệ.

Điều này hoàn toàn không đúng!

Người ta đang đánh đồng các khái niệm và thành phần với nhau. Theo Wikipedia, [wpsm_highlight color=”blue”]”Curcumin là thành phần chính của Curcuminoit – một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở Ấn Độ. Có hai loại curcuminoit khác là desmethoxycurcumin và bis-desmethoxycurcumin. Các curcuminoit là các polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ. Curcumin có thể tồn tại ít nhất ở 2 dạng tautome là keto và enol. Cấu trúc dạng enol ổn định hơn về mặt năng lượng ở pha rắn và dạng dung dịch“[/wpsm_highlight].

Trong thành phần của nghệ, Curcuminoit chỉ chiếm khoảng 3% và 97 % còn lại là tinh dầu nghệtinh bột nghệ. Chỉ có Curcuminoit là có tác dụng chống viêm nhiễm, làm lành vết thương. Các thành phần còn lại không những không có tác dụng mà thậm chí còn không tốt cho sức khỏe. Một bài báo của VN Express đã nêu ra điều này.

phan-tu-Curcuminoit
Phân tử Curcuminoit

Nhưng đó chưa phải tất cả, các dạng bào chế của Curcuminoit còn chia theo nhiều cấp độ theo sinh khả dụng ([wpsm_highlight color=”green”]trong Dược lý học, Sinh khả dụng là một đại lượng chỉ tốc độ và mức độ hấp thu dược chất từ một chế phẩm bào chế vào tuần hoàn chung một cách nguyên vẹn và đưa đến nơi tác dụng[/wpsm_highlight]) dựa trên công nghệ sản xuất. Cụ thể có các loại Curcuminoit (từ đây tôi sẽ viết thành Curcumin cho ngắn gọn) như curcumin nguyên chất, nano curcumin , phytosome curcumin (từ trái sang phải mức độ sinh khả dụng tăng dần).

Điều đó có nghĩa là kể cả khi các bạn sử dụng curcumin nguyên chất, loại này tuy hấp thu dễ chịu hơn so với tinh bột nghệ bên trên, thì chúng vẫn hấp thu kém. Cụ thể là chỉ có 1% curcumin nguyên chất có thể hấp thu được vào cơ thể.

[wpsm_highlight color=”red”]Nano curcumin – được tạo ra bởi phương pháp nhũ hóa[/wpsm_highlight], tức là dùng chất phụ gia (tá dược), hay chất nhũ hóa để tăng độ tan trong dầu, trong nước của hoạt chất, tạo ra các phân tử nhỏ dưới 100nm. Theo như chia sẻ của Ts. Lưu Hải Minh chủ tịch công ty OIC thì các phân tử nano curcumin của sản phẩm này đã được giảm nhỏ xuống kích thước chỉ còn dưới 39nm. Vậy tất nhiên là khả năng hấp thụ của Nano curcumin dạng dung dịch này với cơ thể đã cao hơn rất nhiều rồi.

Bạn có thể đặt hàng chính hãng ngay bên dưới hoặc cùng tôi khám phá tiếp

TRANG ĐẶT HÀNG CHÍNH HÃNG

DUNG DỊCH NANO CURCUMIN CỦA OIC CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

1, NGUYÊN LIỆU TỪ CURCUMIN TINH KHIẾT 98%

Curcumin tinh khiết ở đây là curcumin được chiết xuất từ 3% trong thành phần của nghệ tôi đã nói ở trên và tỉ lệ phần trăm của curcumin trong nguyên liệu này là 98%. Nguyên liệu nghệ là từ nghệ vàng Việt Nam, được lấy từ các vùng nguyên liệu nghệ của Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên.

Nano-Curcumin-OIC-tot-khong
Dung dịch Nano Curcumin được bào chế từ curcumin tinh khiết 98%

2, KÍCH THƯỚC HẠT NANO CURCUMIN CỰC NHỎ

Kích thước hạt nano curcumin cực nhỏ dưới 39nm đã được kiểm định bởi Viện Kiểm định – Bộ Y Tế về kích thước hạt nano. Các bạn có thể xem trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Phút 3:10). Hạt nano làm tăng sinh khả dụng khi sử dụng tức là sẽ làm giảm được thời gian hấp thu (hấp thu nhanh hơn) và tăng mức độ hấp thu của hợp chất vào cơ thể ( % hấp thu cao hơn, khoảng 80% so với 1% của curcumin bình thường)

3, HÀM LƯỢNG NANO CURCUMIN CAO

[wpsm_highlight color=”red”]Dung dịch Nano curcumin này có hàm lượng 11-13% trong dung dịch[/wpsm_highlight]. Các bạn cứ hình dung thành phần của Curcuminoit trong nghệ chỉ là 3%, Curcumin nằm trong 3% đấy và hầu hết curcumin trong nguyên liệu (98%) đã được chuyển thành hạt nano và có 11-13% nano curcumin đó trong dung dịch các bạn sử dụng. Vậy là các bạn đủ hiểu để sản xuất ra ngần đấy curcumin thì cần phải sử dụng bao nhiêu nghệ rồi chứ?

Khoảng 87-89% còn lại trong dung dịch là màng bao hạt nano curcumin.

4, MÀNG BAO HẠT NANO CURCUMIN ĐƯỢC  NHẬP KHẨU

Như tôi đã nói 87-89% còn lại là màng bao hạt nano. Loại màng bao này đạt chuẩn UPS và EP (các tiêu chuẩn ngành dược USP của Mỹ và EP của châu Âu) và có chứng nhận của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận là sản phẩm của ngành Dược.

Với loại màng bao nano này sẽ làm tăng [wpsm_highlight color=”red”]tính hướng đích[/wpsm_highlight] của sản phẩm. Và giờ tôi sẽ giải đáp thắc mắc bây giờ là “tính hướng đích là gì?“. Vậy nguyên lý của công nghệ hướng đích được các nhà khoa học áp dụng là gì?

Đó là: [wpsm_highlight color=”blue”]trên bề mặt các tế bào viêm nhiễm và tế bào ung thư có rất nhiều thụ thể folate vốn có tính thu hút axit folic. Lợi dụng tính chất đó, các nhà khoa học đã gắn axit folic lên bề mặt các hạt curcumin kích thước siêu nhỏ, tạo ra một thế hệ curcumin mới gọi là Curcumin hướng đích, tức chỉ nhắm đến các vị trí cần đến cụ thể là các tế bào viêm nhiễm, ung thư và tiền ung thư ở dạ dày nhờ sức hút của các thụ thể folate.[/wpsm_highlight]

Vậy có nghĩa là không những khả năng hấp thu của curcumin tăng mà chúng còn được sự trợ giúp của lớp vỏ nano hướng đích bám dính đúng vào vùng viêm nhiễm, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

5, HẠN SỬ DỤNG LÂU DÀI VÀ KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

Theo TS. Lưu Hải Minh chủ tịch công ty, công ty đã có hệ thống lão hóa để thử nghiệm sản phẩm. Hệ thống này theo như tôi hiểu có tác dụng đẩy nhanh quá trình tồn tại của sản phẩm tương ứng với thời gian thực để nghiên cứu xem thời hạn sử dụng tối đa của sản phẩm là bao lâu. Sau khi thí nghiệm thì thời gian này đạt từ 4-5 năm. Tuy nhiên, hạn sử dụng của nhà sản xuất chỉ quy định là 3 năm. Khá là cẩn trọng và tỉ mỉ.

CÔNG DỤNG NANO CURCUMIN CỦA OIC TRONG VIỆC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Tôi xin lưu ý: Mặc dù nhiều công dụng, nhưng sản phẩm này vẫn đóng vai trò là [wpsm_highlight color=”red”]thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh[/wpsm_highlight].  Công dụng của nó là chống viêm nhiễm, làm lành vết thương đồng nghĩa với việc nếu sử dụng thì sẽ hạn chế được sự viêm nhiễm, tăng khả năng làm lành. Còn thuốc chữa bệnh có các hoạt chất khác với vai trò chủ đạo trong việc chữa dứt bệnh.

Với các nguyên nhân gây bệnh như: ăn uống nhiều bia rượu, căng thẳng trong công việc, nhiễm khuẩn HP, chế độ sinh hoạt hàng ngày. Nano curcumin phù hợp với các thể bệnh:

 • Viêm loét dạ dày.
 • Trào ngược dạ dày, viêm dạ dày, viêm hang vị dạ dày.
 • Viêm đại tràng.
 • Men gan cao
 • U bướu.
 • Phụ nữ sau sinh.

CÔNG DỤNG

 • Hỗ trợ chống oxy hóa, bảo vệ và làm lành các tổn thương niêm mạc dạ dày, hỗ trợ các vết thương nhanh liền sẹo, làm mờ các vết thâm nám.
 • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
 • Hỗ trợ bảo vệ tăng cường chức năng gan mật.
 • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch.
nano-curcumin-voi-benh-ung-thu
Tác dụng của Nano Curcumin với bệnh ung thư

Nếu bạn gặp những triệu chứng trên, sản phẩm theo tôi là tốt nhất dành cho bạn[/wpsm_highlight]

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

NANO CURCUMIN DÀNH CHO NHỮNG AI?

viem-loet-da-day
Đối tượng sử dụng sản phẩm

Với các nguyên nhân và thể bệnh bên trên, những người đang có bệnh đều đang có những nỗi lo sợ riêng.

 • Lo sợ bệnh biến chứng thành thủng dạ dày, ung thư dạ dày, đại tràng.
 • Các sản phụ lo sợ biến chứng của hậu sản sau sinh.

Do đó, Nano Curcumin phù hợp với tất cả những người:

 • Mong muốn giảm các triệu chứng bệnh: đau dạ dày, đại tràng.
 • Mong muốn giảm triệu trứng của trào ngược dạ dày.
 • Mong muốn giảm tác dụng phụ khi truyền hóa chất hay trị xạ.
 • Mong bệnh không biến chứng nguy hiểm
 • Mong muốn trẻ đẹp, sáng da đẹp da.

Cụ thể, Nano curcumin dành cho:

 • Phụ nữ sau sinh, phụ nữ muốn làm đẹp da.
 • Hỗ trợ cho người bị dạ dày, hành tá tràng.
 • Hỗ trợ người có các bệnh về gan mật.
 • Người đang trong quá trình phục hồi sau mổ, sau chấn thương.

Lưu ý: Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi. Không dùng cho phụ nữ có thai và không dùng quá liều lượng cho phép.

CÁCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM

 • Trẻ em từ 7 đến 15 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 0,5ml.
 • Từ 16 tuổi trở lên: Ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lẫn 1ml.
 • Người đang bị viêm loét dạ dày, uống tăng liều lượng gấp đôi bình thường.
 • Sản phẩm có thể bôi lên da mặt để làm đẹp hoặc bôi lên sẹo để làm mờ sẹo và rạn da.

[wpsm_highlight color=”red”]Lưu ý:[/wpsm_highlight]: 

 • Có thể dùng trực tiếp dung dịch hoặc pha với nước và chỉ pha với các loại nước khoáng đóng chai. Tuyệt đối không pha với các loại nước bình thường khác hoặc nước sôi vì có thể làm phá vỡ cấu trúc của màng bọc nano, mất hiệu quả của sản phẩm.
 • Với các chị em có thể dùng 1/3 muỗng (có trong lọ) bôi lên vùng da cần làm đẹp, để một lúc 5-10 phút và có thể rửa sạch trước khi đi ngủ (đặc tính tan hoàn toàn trong nước nên dễ dàng rửa trôi).
 • Vào mùa đông ở miền Bắc, sản phẩm có thể chuyển sang dạng đặc sệt hơn so với trạng thái thông thường do nhiệt độ xuống thấp. Điều này là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm. Hoàn toàn có thể pha với nước và sử dụng như bình thường.

LỜI TÁC GIẢ

Như tất cả các bài viết đánh giá của tôi, tôi luôn tìm hiểu kỹ càng và cho ra những nội dung (theo tôi) là chất lượng nhất để mang đến nhiều nhất thông tin cho bạn đọc. Nếu thấy bất cứ thiếu xót gì bạn có thể để lại bình luận cho tôi ở bên dưới. Và như thường lệ, việc bạn mua sản phẩm mà tôi đánh giá ở đây có thể giúp tôi có chút hoa hồng còm giúp tôi duy trì trang web và nghiên cứu các sản phẩm tốt để có thể mang tới những đánh giá mới cho các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết thực sự hữu ích, hãy chia sẻ cho nhiều người biết hơn nữa và hãy mua sản phẩm tại link tại trang web này để ủng hộ cho tôi chút động lực.

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

Cảm ơn nếu các bạn đã đọc tới đây. Chúc các bạn sớm khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống.

Related Posts